USB bị mất dung lượng hoặc không nhận đầy đủ dung tích tàng trữ có nhiều nguyên ổn nhân không giống nhau, gồm ngôi trường đúng theo là mặc định hoặc cũng rất có thể là vì bị lây nhiễm vi khuẩn.


Nguim nhân USB bị mất dung luợng

Một trong những câu hỏi hay được đặt ra tốt nhất về Việc USB bị mất dung lượng đó đó là "tại sao download USB từng ấy bộ lưu trữ mà Khi cắn vào máy tính xách tay hiển thị lại cảm thấy không được dung lượng. Thực chất trên đây không hẳn là lỗi nhưng phần bộ nhớ bị thiếu thốn USB đã làm được công ty chế tạo dùng để thiết đặt ứng dụng mang đến USB bên trong.

Bạn đang xem: Usb không hiển thị dung lượng

Dù là ổ cứng HDD, SSD, USB, smartphone,... xuất xắc Gọi tầm thường là toàn bộ hồ hết vật dụng tất cả ổ lưu trữ thì chúng quan yếu gồm không thiếu 100% dung tích theo nhỏng nhà thêm vào công bố được. Do đó, bạn có thể im trung khu sử dụng nếu thấy ổ tàng trữ có thấp hơn 1 - 2GB.

Lý do thứ hai khiến USB mất dung tích là vì có tệp tin hiện nay đang bị ẩn, làm cho bộ nhớ USB vẫn mất 1 phần dung tích mà lại bạn không làm làm việc gì.

Lý do cuối cùng là do mỗi lúc ghi cùng xóa đi dữ liệu, USB sẽ tạo nên ra hầu hết phân vùng không được gán tên, format, cũng như chẳng thể truy vấn vào với mặc định chỉ chiếm đem một phần dung lượng của USB. Lâu dần dần, dung tích lưu trữ của USB bị chiếm phần càng ngày nhiều hơn, với công dụng là USB sẽ ảnh hưởng chiếm không hề ít dung tích, bao hàm trường hợp USB 4GB nhưng chỉ với rộng 100MB.

Cách khắc chế lỗi USB bị mất dung lượng

Tại nguyên do sản phẩm nhị như đã nêu nghỉ ngơi bên trên, nếu như khách hàng thấy USB tất cả một trong những phần dung tích đã được áp dụng cơ mà mở ra lại không tồn tại gì thì ngulặng nhân đó là bạn hiện giờ đang bị ẩn tệp tin. Dưới đấy là hai phương pháp để chúng ta cũng có thể thử nhằm tệp tin được hiện tại ra:

1. Chỉnh sửa lại thiết đặt hiển thị

Cách 1: Ở màn hình chính laptop, dìm tổ hợp phím Windows + E cùng chọn vào dòng This PC.Cách 2:Tại đây, các bạn hãy dấn loài chuột trái một lần lên ổ đĩa USB.Bước 3:Trên tkhô hanh cách thức, bạn hãy nhấp vào File > lựa chọn vào dòng xoáy Options.

*

Bước 4:Nhấn vào tab View với tiông chồng chọn vào dòng Showw hidden files, folders, & drives.

*

2. Sử dụng phần mềm chăm dụng

Sau Lúc làm hoàn thành nhưng mà bạn vẫn chưa thấy tệp tin ẩn hiển thị thì bạn có thể nhờ tới dụng cụ chuyên được dùng của mặt đồ vật bố, ví như FixAttrb Bkav. Tải vềFixAttrb Bkav TẠI ĐÂY:

https://www.bkav.com.vn/home/Download/FixAttrb.exe

Cách cần sử dụng FixAttrb Bkav siêu đơn giản và dễ dàng, toàn bộ các gì bạn phải làm là mnghỉ ngơi nguyên lý lên > nhấp vào Chọn thư mục nhằm chọn ổ đĩa ao ước khôi phục > bấm vào Hiện các tệp tin ẩn rồi làm theo hướng dẫn có sẵn.

*

Khi những file đã có được chỉ ra, bạn lựa chọn tệp tin bắt buộc dùng làm bảo quản với xoá đi ví như không hề nhu yếu. Sau kia format lại USB là hoàn thành.

3.Format lại USB

Tại bí quyết sản phẩm cha, chúng ta có thể test format USB bằng cách dìm loài chuột bắt buộc là ổ đĩa USB > lựa chọn Format > tiông xã chọn Quiông xã Format rồi dấn OK là kết thúc.

4. Phân vùng lại ổ đĩa

Pmùi hương pháp này vận dụng đến nguyên do trang bị tía, nhằm khắc phục và hạn chế lỗi này, trước nhất bạn hãy sao lưu tài liệu trên USB để tách số đông sự cố gắng không mong muốn xảy ra. Tiếp theo, chúng ta bước đầu phân vùng lại ổ đĩa với chế tác thành một phân vùng bắt đầu độc nhất bằng phương pháp sau:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S, nhtràn vào Diskpart cùng nhấn Enter để lựa chọn.

*

Bước 2:Một cửa sổ mới hiện ra. Quý Khách gõ vào các mục disk cùng thừa nhận Enter nhằm hiển thị list tất cả những ổ đĩa đang sẵn có bên trên hệ thống.

*

Bước 3:Quý Khách hãy gặm mẫu USB của chính mình vào máy và gõ lại mẫu lệnh danh sách disk rồi ấnEnter. Hãy chú ý rằng USB được khắc ghi là ổ đĩa lắp thêm mấy các bạn nhé (Disk 1, Disk 2,…).Cách 4:Tiếp theo, các bạn gõ vào dòng xoáy lệnh select disk # cùng với # là số của ổ USB.Cách 5:Nhập tiếp dòng lệnh clean.Cách 6:Tạo phân vùng ổ đĩa bắt đầu với cái lệnh create partition primary.

Xem thêm: Thay Thế Hoặc Xóa Video Trên Youtube Của Mình, Thay Thế Hoặc Xóa Video

Cách 7:Cuối thuộc, bạn gõ vào exitđể kết thúc quy trình Phục hồi dung tích lưu trữ bị mất trên USB.

Bởi vậy, quá trình khôi phục dung lượng lưu trữ bị mất bên trên USB đang hoàn tất, với lúc này bạn đã có thể thực hiện mẫu USB của bản thân mình nhỏng trạng thái ban đầu thời điểm mới sắm. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè thuộc biết nhé. Chúc chúng ta thành công!