Trang trắng thường tạo ít nhiều phiền toái đến người sử dụng Word. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giải pháp xóa một trang trắng trong Word.

Bạn đang xem: Xóa trang trắng trong word 2007


Trang trắng là gì?

Trang trắng còn được gọi là “blank page“. Nó sẽ xuất hiện Lúc người cần sử dụng Word nhỡ ấn phím “Enter” thừa nhiều lần hoặc bấm nhầm vào nút như thế nào đó khiến trang trắng xuất hiện và chen vào giữa những trang bao gồm nội dung.

*
Trang trắng là gì?

Chúng Tuy không gây ra tác hại gớm gớm nhưng vẫn ít nhiều gây ra phiền toái cho người dùng. Nó ảnh hưởng đến việc soạn thảo văn bản, khiến quy trình theo dõi nội dung của tài liệu ko được liền mạch, bị ngắt quãng.

Xem thêm: Có Nên Mua Chevrolet Aveo - Có Nên Mua Xe Chevrolet Aveo Không

Nếu bạn không để ý kỹ càng với xóa bọn chúng đi thì về sau bạn còn gặp nhiều vấn đề phiền phức hơn. Ví dụ như bạn đánh số trang thì các trang trắng cũng tự động được đánh số giỏi Lúc bạn in tài liệu ra, các trang trắng này cũng được in ra theo những trang gồm chữ. Và điều này chẳng dễ chịu chút nào phải không?

> Trộn bộ kỹ năng văn phòng cơ bản nhưng mà bạn yêu cầu biết hãy tđắm say khảo ngay

Nguim nhân xuất hiện trang trắng

Trang trắng xuất hiện vào Word vì chưng nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một trong những số nguim nhân thường gặp:

Do ngắt đoạn. Do định dạng giữa các văn bản ko được đồng nhất buộc phải xuất hiện trang trắng. Do người sử dụng lỡ tay ấn “Enter” vượt nhiều lần hoặc vì hình ảnh cyếu vào có kích thước vượt lớn cần ảnh bị đẩy xuống trang sau.
*
Có nhiều ngulặng nhân khiến trang trắng xuất hiện Cách căn lề lúc xào luộc dữ liệu từ vị trí này lịch sự vị trí kia gặp vấn đề đề xuất trang trắng xuất hiện. Trang trắng xuất hiện bởi “Section Break” hoặc “Page Break”. Khi văn bản của bạn tất cả chứa một bảng biểu, việc bảng biểu kéo dài tới cuối tài liệu khiến trang trắng xuất hiện quanh đó ý muốn.

Các biện pháp xóa một trang trắng trong Word

Cách xóa trang trắng – Blank Page rất đơn giản, Bạn hãy thực hiện theo những biện pháp dưới đây nhé!

Cách xóa một trang trắng trong Word bằng Paragraph

Bước 1: Sử dụng công cụ “Paragraph” (kí hiệu là ¶) để đánh dấu tất cả những trang trắng xuất hiện trong tài liệu Word của bạn. Bước 2: Bôi đen những trang trắng đã được đánh dấu bởi Paragraph và nhấn “Delete” để xóa hết chúng. Vậy là chấm dứt rồi, biện pháp này vừa hiệu quả nhưng lại cực kỳ đơn giản phải không nào?

Xóa trực tiếp trong Word

Bước 1: Đặt chuột vào cuối trang để xác định các trang trắng cần xóa trước. Bước 2: Bạn nhấn giữ phím “Shift” với click chuột vào đầu trang sau. Bước 3: Nhấn “Delete” để xóa hết trang trắng là trả tất.
*
Xóa trang trắng trực tiếp bên trên Word

Xóa trang trắng xen kẽ trang có nội dung

Cách 1: Nếu trang trắng xuất hiện ở cuối văn bản thì bạn chỉ cần đặt trỏ chuột ở cuối trang tất cả chữ rồi nhấn “Delete” là xong.

Cách 2:

Với cách này, bạn di chuyển bé trỏ chuột về phía cuối của văn bản, sau đó sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + End”. Tiếp đó, bạn nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + *”. Sau lúc dứt thì văn bản của bạn sẽ xuất hiện ký kết tự đặc biệt ¶. Nó gồm tác dụng ngắt đoạn. Bạn tiến hành thoa đen các ký kết tự đó và nhấn “Delete” là gồm thể xóa hết toàn bộ trang trắng đang xuất hiện trong tài liệu Word đó.

Xóa trang trắng xuất hiện vị Page Break cùng Section Break

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Ctrl + End để di chuyển chuột về cuối văn bản Word. Bước 2: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift +*”. Và bạn sẽ thấy những cam kết hiệu “Page Break” với “Section Break” xuất hiện. Bước 3: Bạn sử dụng con trỏ chuột sao để cho nó xuất hiện ở trước chữ “Page Break” hoặc “Section Break”, sau đó nhấn “Delete”. Vậy là trang trắng đã trọn vẹn biến mất rồi đó!
*
Cách xóa trang trắng xuất hiện bởi vì “Page Break” hoặc “Section Break”

Trên đây là bài viết tổng hợp về trang trắng tốt còn gọi là Blank Page. Bạn đã nắm được khái niệm, nguim nhân nó xuất hiện đồng thời học hỏi được 4 cách xóa một trang trắng trong Word. Từ giờ bạn tất cả thể thoải mái sử dụng Word mà chẳng sợ Blank Page xuất hiện và làm phiền bản thân nữa rồi!

> Tìm hiểu ngay: Thông tin việc làm với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt